Mẹo dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp sạch đẹp tiết kiệm thời gian

Dọn dẹp nhà của ngăn nắp là điều ai ai cũng muốn nhưng để làm được việc này thì không hề đơn giản chút nào dưới đây là một vài mẹo dọn nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức hãy cùng xem nhé

Trước khi nghĩ tới việc dọn dẹp tổng thể ngôi nhà của bạn thì điều bạn cần làm trước tiên đó là phân nhỏ từng khu vực nhỏ trong ngôi nhà mình như từng phòng khác nhau sau đó với đến tổng thể là toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra để ngôi nhà được sạch đẹp gọn gàng bạn cần tập cho mình một thói quen với kỉ luật thật tốt điều này không khó nếu như bạn thực sự quyết tâm.

Dọn dẹp nhà bếp và nhà tắm

Bếp và nhà tắm đây là những nơi được sử dụng hàng ngày và thường xuyên nhất do đó việc những nơi này trở nên bừa bãi luộm thuộm là điều không thể tránh khỏi.

hinh-anh-don-dep-nha-bep-nha-tam
Hình ảnh dọn dẹp nhà bếp và nhà tắm
  • Cần làm vệ sinh tủ lạnh và tủ bếp ít nhất một tuần một lần việc này nhằm loại bỏ những đồ vật không cần thiết hay những đồ ăn thức uống đã bị hư hại hay hết hạn sử dụng, ngoài ra bạn cũng có thể đem cho bạn bè hoặc người thân những đồ mà bạn ít sử dụng đến
  • Bạn cần chắc chắn tất cả bát đĩa hay đồ dùng hàng ngày đều được rửa sạch sẽ và để đúng nơi quy định hong khô để sẵn sàng cho lần sử dụng sau nơi tốt nhất cho việc này là tủ bếp nhà bạn
  • Trong phòng tắm cần có tủ để đồ riêng như bàn chải đánh răng, kem đánh răng hay dao cạo râu, xà phòng thơm, sữa tắm, dầu gội đầu, khăn tắm, khăn mặt . . . mặc dù vậy bạn cũng đừng quên việc kiểm tra chúng hàng tuần để chắc chắn không có những đồ vật không cần thiết ở đó nhé.
  • Việc lau chùi bụi bặm xung quanh là việc bạn cần làm khi đồng thời kiểm tra những noi này bạn nhé

Phòng ngủ và phòng khách

hinh-anh-phong-khach
Hình ảnh phòng khách ngăn nắp
  • Tuyệt đối không để bài bừa quần áo ở những nơi này hãy cất chúng đúng vào nơi mà chúng thuộc về đối với những quần áo sạch bạn cần có một tủ đựng riêng còn đối với quần áo đã mặc bạn cần cho chúng đến nơi riêng gần với máy giặt đồ nhà bạn nhất.
  • Phòng khách có thể coi là bộ mặt của ngôi nhà do đó việc dọn dẹp nơi đây là điều không thể thiếu cứ vài ngày hay 1 tuần bạn nên dọn dẹp phòng khách nhà mình một lần bạn nhé
  • Hết mỗi mùa bạn nên kiểm tra tủ quần áo nhà mình để chắc rằng những đồ không phù hợp với thời tiết được cất đi gọn gàng hoặc những bộ đồ ít được sử dụng bạn có thể loại bỏ khỏi tủ quần áo bằng cách thanh lý hoặc đem cho bạn bè người thân ngoài ra thì có thể đem đi làm từ thiện nữa bạn nhé.

Nếu thường xuyên làm những việc này mỗi ngày chỉ tiêu tốn của bạn từ 15-20p tuy nhiên hiệu quả đem lại rất lớn đó là ngôi nhà thân yêu của bạn luôn luôn được sạch đẹp tinh tương và đúng như các cụ đã nói ” Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon com”.